Chole/ Channa Masala is a very popular Punjabi (North Indian) dish typically served with bhatura.
Ingredients
Channa Dal (soaked 6-8 hrs) – 1 cup
Salt to taste
Tea water- 1 cup (made with 2 tsp of tea)
Onion – 2 big chopped
Ginger- Garlic – 1 tbsp
Green Chillies- 2 chopped
Chopped Tomato – 2
Turmeric powder – 1/2 tsp
Chilly Powder – 1/2 tsp
Coriander powder – 1 tsp
Garam Masala= 1/2 tsp
Channa Masala powder- 1tbsp
Lemon Juice- 1/4 tsp
Fenugreek/Uluva powder- 1/2 tsp
Coriander Leaves- few
Method
For homemade Channa Masala powder :
2 black cardamoms
1 inch cinnamon
3 to 4 peppercorns
2 cloves
1 medium indian bay leaf
pinch Asafoetida
1 Star Anise
1 tsp cumin seeds/jeera
1 tsp Ginger powder
1/2 tsp Garam Masala
3 tsp coriander seeds
1 tsp fennel seeds
1 or 2 dry red chilies
1 tsp Dry mango powder/ dry tamarind
Firstly, Dry roast all under “Channa masala powder”and finely grind altogether. Then Homemade Channa masala powder is ready.
If you have already ready-made channa masala powder in your hand, just skip this method.
Soak Channa Dal/ Chole overnight for 6 to 8 hours.
Wash them well and cook the Channa by adding salt and the tea water (to get darker shade for the curry).
Heat oil in a kadai, saute garlic ginger for few seconds, then add chopped onion , green chillies saute till light golden brown. Add masalas (turmeric, chilly, coriander, garam, channa masala) and saute well until raw smell goes. Then add chopped tomatoes mix well , add 1/4 tsp lemon juice, fenugreek/uluva powder, saute, add cooked Channa with some water for 15 minutes in medium heat. Check the salt and adjust. Add hot water if needed.
Garnish with some coriander leaves . Serve hot with Bhatura.
Recipe in Malayalam
പഞ്ചാബി ചോലെ (വെള്ളകടല കറി )
വെള്ള കടല (6-8 മണിക്കൂര് കുതിര്ത്തു ) – 1 കപ്പ്
ഉപ്പ് -ആവശ്യത്തിന്
Tea bag -1 / തേയില വെള്ളം – 1 കപ്പ് (ഒരു കപ്പ് വെള്ളത്തില് 2 ടീസ്പൂണ് തേയില ഇട്ട ഉണ്ടാക്കിയ വെള്ളം )
ഇത്രേം ഇട്ടു കടല വേവിച്ചെടുക്കുക. (ഇതില് കടലക്കു ബ്രൌണ് കളര് കിട്ടാന് വേണ്ടിയാണു തേയില ഇട്ടു വേവിക്കുന്നത്. പഞ്ചാബി കടല കറിയുടെ കളര് ഇങ്ങനെയാണ്).
കടല മസാല പൊടിക്ക് :
1 ഇഞ്ച് പട്ട, 2 കറുത്ത ഏലയ്ക്ക, 4 കുരുമുളക്, 2 ഗ്രാമ്പു, 1 കറുവ ഇല, 1 തക്കോലം, നുള്ള് കായം, 1 ടീസ്പൂണ് നല്ല ജീരകം, 1 ടീസ്പൂണ് ഇഞ്ചിപ്പൊടി, ½ ടീസ്പൂണ് ഗരം മസാല, 3 ടീസ്പൂണ് കൊത്തമല്ലി, 1 ടീസ്പൂണ് പെരുംജീരകം, 2 ഉണക്കമുളക്, 1 കഷ്ണം പച്ചമാങ്ങ ഉണങ്ങിയത്/ വളരെ ചെറിയ 3 വാളന് പുളി കുരു കളഞ്ഞത്.
എന്നിവ ഒന്നിച്ചു വറുത്തു പൊടിച്ചെടുത്താല് “കടല മസാലപ്പൊടി ” റെഡി.
പാക്കറ്റ് മസാല പായ്ക്ക് ഉണ്ടെങ്കില് ഈ step ഒഴിവാക്കാം.
ഗ്രാവി ഉണ്ടാക്കാന് :
വലിയ ഉള്ളി – 2 വലുത് (ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് )
വെളുത്തുള്ളി, ഇഞ്ചി (കുറച്ചു അധികം –നീളത്തില് അരിഞ്ഞത്) -1 ടേബിള്സ്പൂണ്
പച്ച മുളക് -2 (ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് )
തക്കാളി നുറുക്കിയത് -2 ചെറുത്
മഞ്ഞള്പ്പൊടി- ½ ടീസ്പൂണ്
മുളകുപൊടി- ½ ടീസ്പൂണ്
മല്ലിപ്പൊടി- 1 ടീസ്പൂണ്
ഗരം മസാല – ½ ടീസ്പൂണ്
കടല മസാല (channa masala)- 1 ടേബിള്സ്പൂണ്
നാരങ്ങാനീര്- ¼ ടീസ്പൂണ്
ഉലുവ പൊടിച്ചത് – ½ ടീസ്പൂണ്
മല്ലിയില- കുറച്ചു
ഓയില്/ നെയ്യ്- 2 ടേബിള്സ്പൂണ്
ആദ്യം പാന് ചൂടാക്കി, ഓയില്/ നെയ്യ് ഒഴിച്ച് വെളുത്തുള്ളി, ഇഞ്ചി വഴറ്റുക, പിന്നീട് വലിഉള്ളി ഇട്ടു ഇളം ബ്രൌണ് കളര് ആയാല് മസാല (മഞ്ഞള്, മുളക്, മല്ലി, ഗരം, കടല് മസാല )കള് ചെയ്ക്കുക . 2 മിനിട്ട്ക ഴിഞ്ഞു പച്ച മണം പോയശേഷം നുറുക്കിയ തക്കാളി ചേര്ക്കണം.
നന്നായി വെന്ത ശേഷം, നാരങ്ങ പിഴിഞ്ഞതും (കറിക്ക് പുളി കൂടുതല് ഉണ്ടെങ്കില് നാരങ്ങ ഒഴിവാക്കാം), ഉലുവാപ്പൊടിയും , തേയിലയില് വേവിച്ച കടലയും കുറച്ചു വെള്ളവും ഒഴിച്ച് 15 മിനിറെ, അടച്ചു മീഡിയം തീയില് വേവിക്കുക. ആവശ്യമെങ്കില് ചൂടുവെള്ളം ഒഴിക്കാം .ഉപ്പ് നോക്കി, മല്ലിയിലയും ഇട്ടു വാങ്ങുക . ഈ കടല കറി പഞ്ചാബി ബ്രഡ് ബട്ടൂറയുടെ കൂടെ കഴിക്കുന്ന കറിയാണ്. വ്യത്യസ്തമായതും റെസ്ടിയുമായ ഈ കറി എല്ലാരും ഉണ്ടാക്കിനോക്കണം.
Tags: Breakfasts- Curry/ Masala